Có vẻ như mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe ra đời đã gây ra một tiếng vang trong giới bất động sản. Tuy nhiên, cũng chính nó đã gây nên một số hiểu lầm về cho cả người đã – đang chuẩn bị đầu tư và chính người đã – muốn trải nghiệm mô hình này. Vậy để khắc phục những hiểu lầm này như thế nào thì sẽ có trong bài viết dưới đây cho mọi người:

Mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe

Bất động sản “Wellness” (đầu tư cho sức khỏe) trở thành xu hướng đầu tư dẫn đầu và BĐS sở hữu phong cách sống đề cao sức khỏe rất thu hút nhà đầu tư. Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. 

Hơn lúc nào hết, bất động sản chuẩn wellness ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm…trở thành khát khao hàng đầu của nhiều người.Sự tăng trưởng BĐS wellness không chỉ được thúc đẩy bởi các thế hệ trẻ tuổi có nhận thức về sinh thái mà còn là mong muốn của những cá nhân giàu có. 

Báo cáo từ Viện Sức khỏe toàn cầu cho thấy 90% giới thượng lưu chọn ưu tiên hàng đầu về sức khỏe cá nhân và các dịch vụ bất động sản cho phép họ rèn luyện sức khỏe (bao gồm không gian thiền, spa tại nhà, phòng tập thể dục tại nhà, trung tâm thể dục thể thao nội khu…). 

Hiện nay chưa thực sự có một khái niệm rõ ràng nào về bất động sản sinh thái. Tuy nhiên có thể hiểu một cách khái quát bất động sản sinh thái là những sản phẩm bất động sản hướng đến môi trường, thân thiện với môi trường, đưa con người tới một không gian sống lành mạnh, thư thái tinh thần, tốt cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Cập nhật Giá đất Đà Lạt 2023

Ý tưởng xây dựng cộng đồng bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng

Thời gian gần đây, hiện tượng nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp địa ốc săn quỹ đất tại thành phố cao nguyên này để làm nhà vườn, làm dự án nghỉ dưỡng đang diễn ra khá mạnh mẽ. 

Trong đó, các dự án lấy ý tưởng cộng đồng sinh thái – nghỉ dưỡng với cách vận hành nhà vườn đang được giới đầu tư săn đón. Các dự án này lấy thiên nhiên làm điểm nhấn, có khu nhà vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, các luống rau organic đã được trồng sẵn. Thêm vào đó là các tiện ích như công viên, vườn thiền, yoga, hồ bơi… là cách mà những dự án này gây sự chú ý với người mua, đón đầu xu hướng “ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai” đang âm thầm diễn ra trên thị trường.

Theo đó, đầu tư vào BĐS được đánh giá là mang lại giá trị tốt hơn và cũng ít rủi ro hơn so với các kênh đầu tư khác như ngân hàng hoặc chứng khoán. Đặc biệt, nguồn kiều hối có xu hướng tìm đến những dự án nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, gần với các thành phố lớn, di chuyển thuận lợi và pháp lý tốt để làm ngôi nhà thứ 2 hoặc cho thuê nghỉ dưỡng. 

>>> Xem thêm: Thị trường mua bán đất Lâm Hà, Lâm Đồng

Những hiểu lầm trong mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe 

Khi nhắc đến những dự án đầu tư vào mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe, những nhà đầu tư chỉ chú trọng vào vị trí địa lý và khí hậu mà quên mất những yếu tố khác. Dẫn đến việc đầu tư lỗ và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư khác về khả năng sinh lời khi đầu tư vào mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe. 

Giá trị đến từ mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe đến từ nhiều điểm khác nhau, không phải bạn chỗ vị trí đẹp một môi trường sống lý tưởng thì đã tạo nên giá trị cho miếng đất. Hoàn toàn không phải như vậy, giá trị của miếng đất chính là đến từ giá trị tinh thần và giá trị thực khi bạn khai thác được toàn bộ những ưu điểm sau đây:

Hiểu lầm về yếu tố tự nhiên

Vị trí của một sản phẩm bất động sản quyết định phần lớn giá trị của BĐS đó. có 2 loại vị trí cho mỗi loại BĐS: vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối. Cả hai đều có vai trò quan trọng trong việc quyết định giá của một sản phẩm BĐS. vị trí tương đối là những sản phẩm BĐS có vị trí trung tâm đô thị, hoặc trung tâm một vùng nào đó, tất nhiên vị trí này sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với các BĐS vùng ven của trung tâm. Vị trí tuyệt đối là vị trí chính xác của một sản phẩm BĐS, chẳng hạn như ở ngã 4 hay ngã 3, trên các trục đường huyết mạch và có giá cao hơn các BĐS khác ở cùng khu vực.

  • Diện tích. kích thước của sản phẩm BĐS:  một kích thước và diện tích thửa đất tối ưu khi nó thỏa mãn một loại nhu cầu cụ thể của đa số dân cư trong vùng.
  • Địa hình xây dựng: so với các sản phẩm BĐS trong khu vực thì sản phẩm bạn chọn mua có địa hình cao hay thấp, điều này cũng ảnh hưởng đến giá của một sản phẩm BĐS. Thông thường một ngôi nhà hay mảnh đất ở địa hình thấp, vũng trũng sẽ dễ bị tình trạng ngập lụt vào mùa mưa hay triều cường.
  • Thiết kế của sản phẩm: một sản phẩm có thiết kế và kiến trúc hợp thời, thị hiếu người mua hơn sẽ dẫn đến giá của BĐS đó cao hơn, dù cho cả hai đều bỏ ra số tiền xây dựng bằng nhau. 
  • Các tiện lợi và nguy cơ rủi ro của tự nhiên: những BĐS nằm ở những vùng thường hay bị các sự cố của thiên tai (bão, lụt, động đất, khí hậu khắc nghiệt…) làm cho giá trị BĐS bị sụt giảm và ngược lại.
  • Tình trạng môi trường: môi trường trong lành hay bị ô nhiễm nặng, yên tĩnh hay ồn ào đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị BĐS.

>>> Xem thêm: Mua bán đất nền Lâm Đồng có dễ không?

Hiểu lầm về yếu tố kinh tế

 Khả năng sinh lời của bất động sản: Giá trị của BĐS sẽ chịu ảnh hưởng bởi mức thu nhập hàng năm từ nó, sinh lời càng cao thì giá trị BĐS càng tăng và ngược lại.

  • Hệ thống tiện ích nội ngoại khu: Hệ thống nước thải, nước sinh hoạt, điện, điều hòa nhiệt độ, thông tin liên lạc xung quanh khu BĐS . Chung quy, các hệ thống tiện ích càng nhiều thì càng làm tăng giá BĐS.
  • Yếu tố liên quan đến thị trường ảnh hưởng đến thị trường BĐS: Tình trạng pháp lý của BĐS: các giấy tờ chứng thư pháp lý về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, giấy phép xây dựng v.v.. hiện có.
  • Các quy định về xây dựng và kiến trúc gắn với BĐS, các hạn chế về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với BĐS: tình trạng cho thuê, thế chấp BĐS, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung

Các yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến thị trường BĐS: Yếu tố chính trị Nhà nước và chính quyền từng khu vực cũng có tác động đến thị trường BĐS, cụ thể khi ban hành mọt chỉ định, kiến nghị hoặc quyết định đề xuất xây dựng một công trình công cộng nào đó, cũng là sự đầu tư cho khu vực nói chung và đầu tư cho thị trường bất động sản nói riêng.

  • Một khu vực có mật độ dân số đột nhiên tăng cao do tốc độ tăng của dân số cơ học thì giá trị BĐS nơi đó sẽ tăng lên do cân bằng cung-cầu bị phá vỡ. 

>>> Xem thêm: Bí quyết mua bán bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng lợi nhuận cao

Hiểu lầm về giá trị tinh thần

Mô hình bất động sản sinh thái sức khỏe ra đời với mong muốn mang đến một mô hình bất động sản xanh. Với tiêu chí đó chúng ta phải bảo vệ toàn vẹn môi trường tự nhiên, hãy chắc chắn rằng có trên 60% diện tích đất sử dụng làm mô hình phải là môi trường xanh không bị con người tác động nhiều đó chính là ưu điểm của dự án. Khác với những mô hình lấy hình thức chơi là chính, chúng tôi chú trọng sự trải nghiệm của khách hàng đưa sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. 

Có nhiều người cảm thấy họ phải trả một cái giá hơi cao để được hưởng thụ những điều này và họ có sự e dè và họ nghĩ nó không giúp ích gì được cho gia đình và chính bản thân họ. Những nghiên cứu cho thấy không gian sống xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý liên quan đến tinh thần, được sống và tận hưởng môi trường xanh giúp cho chỉ số IQ của con người được cao hơn, qua đó bạn có thể gắn kết được gia đình khi nghỉ dưỡng và nâng cao tuổi thọ của chính mình.

>>> Xem thêm: Xu hướng phát triển mô hình Bất động sản sức khỏe Lâm Đồng

Trên là bài viết giúp bạn hiểu hơn về mô hình bất động sản sinh thái sức khoẻ và tránh được những hiểu lầm khi tham gia đầu tư mô hình này. Hy vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn lựa đầu tư mô hình bất động sản sinh thái sức khoẻ. Đồng thời có những quyết định đúng đắn khi đầu tư và có thêm thu nhập lợi nhuận bền vững khi tham gia mô hình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *