Bảo Lộc là một thành phố nhỏ ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng. Thành phố có thế mạnh về ngành chè do nằm ở độ cao thích hợp cho việc trồng chè. Ngoài ra, Bảo Lộc còn được biết đến là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam. Trong thời gian gần đây, với tốc độ phát triển không thua kém gì Đà Lạt, giá đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc và các vùng ven khác đang tạo nên những cơn sốt. Để nắm rõ hơn về tiềm năng phát triển của thị trường này, xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tiềm năng của đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Các chuyên gia đầu tư bất động sản cho rằng Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những địa điểm thích hợp để phát triển ngôi nhà an lành thứ hai bởi khí hậu trong lành và không gian rộng lớn trong lành. Thổ nhưỡng Lâm Đồng thích hợp trồng hoa màu và cây ăn quả. Ngoài ra, tại nhiều khu vực, vị trí lô đất bám vào sườn núi, thuận lợi cho việc phát triển các dự án đất nền tại Bảo Lộc.

Nếu trước đây Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được giới trẻ lựa chọn để rời thành phố về quê “trồng rau, nuôi gà” thì nay thị trường đất nền Bảo Lộc là “miền đất hứa” cho những ai yêu thích cuộc sống xanh và cân bằng. Vùng đất này vẫn còn được ghi nhận bởi mang lại sự thư thái và thoải mái của nét nguyên sơ của nơi đây.

>>> Xem thêm: Mua bán Đất nền nghỉ dưỡng dự án tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

Đất nền Bảo Lộc và các vùng ven tăng ổn định nhưng vẫn rẻ

Tính đến cuối năm 2021, giá đất nền Bảo Lộc tại trung tâm thành phố đã tăng 20-25%. Riêng các khu vực xung quanh cao tốc hoặc các tuyến đường vành đai, giá đất được ghi nhận vào đầu năm 2019, tăng từ 30 đến 40% so với cùng thời điểm đầu năm 2018.

Tại các tuyến đường trung tâm thành phố, có thể thấy giá đất có xu hướng tăng vọt: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Các khu vực đã chạm ngưỡng 100 triệu trên/m2 gồm chợ cũ bảo lộc, các tuyến đường, Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ …v.v dự trong tương lai vẫn còn tăng. Tại khu khu chợ mới, giá đất cũng theo đà tăng từ 20-25 triệu/m2 lên 60 triệu/m2. 

Đối với đất nền tại các vùng ven Bảo Lộc như: huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà có giá bán từ 800.000 – 5 triệu đồng/m2 đối với đất không thổ cư, có sổ hồng. Đất thổ cư có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2.

 >>> Xem thêm: Mua bán đất vườn cà phê Bảo Lộc hiện đang sốt ra sao?

Ngoài ra, giá đất nền xung quanh các dự án quy hoạch cũng được hưởng lợi, tuy nhiên giá không sốt quá cao và đất nền Bảo Lộc giá rẻ vẫn còn nhiều chỉ dao động từ 10-18 triệu/m2. Dù có dấu hiệu tăng, nhưng mặt bằng giá đất Bảo Lộc Lâm Đồng  vẫn thấp hơn từ 50 đến 70% so với TP. Đà Lạt. Tuy nhiên, trong tương lai với tiềm năng hiện tại bất động sản Bảo Lộc sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời lớn cho các chủ đầu tư tính ổn định của thị trường. 

Những lưu ý khi mua đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

  1. Kiểm tra tính pháp lý của khu vực đất nền 5ha có: quy hoạch 1/500; sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất); loại đất đang mua là thổ cư hay nông nghiệp; giấy phép xây dựng; các công trình xây dựng (nếu có) trên khu đất có đang bị vấn đề gì không.
  2. Ưu tiên mua các lô đất gần khu dân cư, có sổ hồng thổ cư nếu muốn xây dựng nhà ở, không nên tin tưởng việc lên được 100% THỔ CƯ.
  3. Tuyệt đối không mua các nền đất chưa có sổ hồng vì quy hoạch chung có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.
  4. Lượng sản phẩm lên đến vài trăm, mở hàng loạt phân khu, giai đoạn thì họ có còn tập trung bán hàng cho những khách hàng đã trước đó.
  5. Năng lực quản lý và khả năng lấp đầy khu vực được chủ đầu tư hứa hẹn thuê lại khách hàng đến đâu.

Mua đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc uy tín ở đâu?

Nếu bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm mảnh đất tốt hay khu đầu tư đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc mang tính pháp lý an toàn, cơ hội tăng doanh thu bền vững thì TCREAL sẽ là nhà đầu tư bạn đáng cân nhắc. Ngoài việc chuyên xây dựng các dự án tại Lâm Hà, Lâm Đồng thì nhà đầu tư và phát triển dự án bất động sản TCREAL có thể:

  1. Am hiểu thị trường bất động sản Bảo Lộc: phân khúc, nhu cầu, định giá, thủ tục pháp luật, mức độ tăng trưởng.
  2. Data khách hàng chất lượng, chính sách ưu tiên cho Anh/chị là đối tác của TCREAL.
  3. Đội ngũ Marketing giúp Anh/chị mua – bán các bất động sản trong thời gian ngắn nhất.
  4. Đồng hành, giúp Anh/chị tham quan các khu đất nền để tìm nhà đất Bảo Lộc phù hợp với nhu cầu nếu có nhu cầu (kể cả sản phẩm đó không phải do TCREAL phát triển).

>>> Xem ngay: 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc, Lâm Đồng

Thông qua bài viết trên, quý bạn đọc sẽ phần nào hiểu rõ hơn về tiềm năng đất nền Bảo Lộc và các vùng ven. Để đánh giá được toàn diện về cơ hội đầu tư, lời khuyên đó là quý vị nên trực tiếp đi thực tế dự án cũng như tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật, thông tin quy hoạch đã được duyệt liên quan đến các công trình hạ tầng giao thông, quy hoạch vùng, quy hoạch dự án…để từ đó có những góc nhìn riêng và có được quyết định chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *