Bất động sản ven Đà Lạt, đặc biệt là các khu vực vườn ven, đang trở thành một cơ hội đầu tư hấp dẫn với tiềm năng sinh lợi bền vững.Với khí hậu tuyệt vời, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và cuộc sống yên bình, Đà Lạt thực sự là một viên ngọc quý cho những người muốn tận hưởng không gian sống xanh và thoải mái. Sự tăng giá của bất động sản cũng tạo cơ hội tốt cho nhà đầu tư. 

Sau Đà Lạt, bất động sản khu vực nào tại Lâm Đồng sẽ hút nhà đầu tư?

Thành phố Bảo Lộc, Huyện Lâm Hà, Nam Ban, Di Lịnh…được đồng đều về địa hình đồi núi cao nguyên có độ cao hơn 800m so với mực nước biển và sở hữu thời tiết vô cùng đặc trưng là mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 21-22 độ C. Đây là những khu vực hiếm hoi ven Đà Lạt để có những đồi núi cao trập trùng, những sườn dốc và thung lũng thoai thoải với những đồi chè xanh mướt và cà phê bạt ngàn…khá phù hợp để phát triển các dạng mô hình bất động sản sau Đà Lạt.

Ngoài ra, Hạ tầng giao thông tại các khu vực bất động sản ven Đà Lạt được kể trên cũng ngày càng được nâng cấp và mở rộng nhằm phục vụ cho mục đích thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế để thay thế Đà Lạt trở thành tỉnh lị của tỉnh Lâm Đồng, xứng tầm là đô thị loại II trong năm 2025. Không chỉ giúp kết nối ngày càng nhiều khách du lịch đến Lâm Hà, Bảo Lộc hay các vùng ven Đà Lạt một cách dễ dàng hơn, lợi thế hạ tầng còn là yếu tố rất quan trọng giúp nơi đây đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư địa ốc thức thời.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mua bán đất Lâm Hà tránh rủi ro

Tương lai tăng giá trị bất động sản ven Đà Lạt

Bất động sản ven Đà Lạt đặc biệt hấp dẫn với khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Với không gian mở, khu vườn tươi đẹp, và không gian thiên nhiên bao quanh, bạn có thể tận hưởng cuộc sống trong thanh bình và thoải mái. Các dự án bất động sản ven Đà Lạt thường được thiết kế để tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên, mang lại không gian sống xanh, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Môi trường này không chỉ thích hợp cho việc sinh sống mà còn cho du lịch nghỉ dưỡng. 

Thị trường bất động sản ven Đà Lạt đang chứng kiến sự tăng giá đáng kể. Với sự kết hợp giữa vị trí độc đáo, khí hậu tuyệt vời và cảnh quan thiên nhiên đẹp, giá trị bất động sản ở Đà Lạt đang ngày một tăng cao. Điều này tạo ra cơ hội tốt cho các nhà đầu tư và người mua nhà.

>>> Xem ngay: Những lý do nên đầu tư đất vườn Đà Lạt

Bất động sản ven Đà Lạt có sức hút đầu tư và sinh lợi bền vững

Theo thông tin mới trong ngành môi giới bất động sản Đà Lạt và khu vực vùng ven cho biết: hiện các khu vực bất động sản vùng ven Đà Lạt  như Lâm Hà, Bảo Lộc, Đức Trọng, Nam Ban, Di Linh… đang được quy hoạch để lưu thông thuận tiện để các khu đô thị hạt nhân đến Đà Lạt hay phát triển khu ở phía Nam tỉnh Lâm Hà, Bảo Lộc, và Đức Trọng trở thành cửa ngõ và trung tâm kinh tế mới.

Bên cạnh đó, Chính phủ mới đây đã yêu cầu giải ngân 17.000 tỷ đồng chuẩn bị làm sân bay Long Thành ở Đồng Nai và đang xúc tiến đầu tư tuyến cao tốc từ Dầu Giây lên Đà Lạt. Còn ông Đoàn Quý Lâm, quản trị của nhóm “Bỏ phố về rừng” nhận định thành phố Đà Lạt có khí hậu, thổ nhưỡng, vị trí rất lý tưởng để nghỉ dưỡng. Cụ thể, cách đây hơn 100 năm, người Pháp đã chọn Đà Lạt làm nơi an dưỡng cho cán bộ cấp cao của chính quyền Pháp ở Đông Dương. Ngay cả vua Bảo Đại cũng xây dựng ba dinh làm nơi nghỉ dưỡng. Còn ngày nay, các nhà đầu tư cũng đổ xô đầu tư tại Đà Lạt nhằm phát triển du lịch kinh tế, hoặc lấn sang các quỹ đất vùng ven Đà Lạt để mở rộng phát triển du lịch, nghĩ dưỡng.

Ngoài sân bay Liên Khương, từ Đà Lạt có thể đi biển Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa hay Đồng Nai, TP. HCM và các tỉnh tây nguyên khác với bán kính từ 100-300km. Theo ông Lâm, nhiều người khi có quyết định rời phố về rừng nhưng lại sợ nơi mình đến văn hóa quá thấp nên có cảm giác buồn tẻ nhưng Đà Lạt hay các khu vực vùng ven Đà Lạt giờ đây đã khác. Từ thời trước, Đà Lạt đã là nơi hội tụ, tìm về của giới trí thức, tinh tú, là nơi giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây. Còn thời nay Đà Lạt và bất động sản vùng ven Đà Lạt là những mảnh đất màu mỡ để cho nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản khám phá đầu tư và sinh lời bền vững ở tương lai. 

 

Một đặc điểm nổi bật là đất Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt chủ yếu là đất nông nghiệp, chưa có sổ. Nếu mua đất nông nghiệp có sổ thì giá cao và đất có chút thổ cư nữa lại càng đắt hơn. Giá đất tùy thuộc vào vị trí, tình trạng pháp lý và hướng đất. Cụ thể, giá đất nông nghiệp không thổ cư khu vực Đà Lạt dao động từ 400 triệu tới 10 tỷ đồng/1000m2. Nếu đất có thổ cư thì giá trên 10 triệu đồng/m2, tùy vị trí và hướng đất.

>>> Xem ngay: Top 5 dự án mua bán đất vườn view đồi Đà Lạt có lợi nhuận cao

 

Giá đất ở huyện Lâm Hà dao động 700 – 1 triệu đồng/1000m2. Đất xung quanh khu du lịch Lộc An ở huyện Bảo Lâm và huyện Di Linh từ 300 – 450 triệu đồng/1000m2. Vì thế để chọn mua bán đất ở khu vực ven Đà Lạt, quý nhà đầu tư cần dành thời gian để khảo sát thị trường, tìm hiểu về tiềm năng tương lai của dự án, và đừng quá vì lợi nhuận vùng ven do quỹ đất rẻ mà đầu cơ tích trữ thì sẽ khá khó khăn và thanh khoản khi rơi vào những giai đoạn thị trường bất động sản ngưng sóng.

Với việc tìm hiểu kỹ và phát triển dự án có chọn lọc, nhà đầu tư và phát triển dự án TCREAL đã có những dự án GIA THỌ VILLAGE, LA MAISON, THE GREEN FARMHOUSE,,, đang được nhiều nhà đầu tư săn đón và cơ hội đầu tư và sinh lời bền vững. Các dự án phát triển theo mô hình nhà vườn sinh thái, đảm bảo lợi nhuận kép khi các nhà đầu tư, môi giới bất động sản tham gia vào, Chủ sở hữu không khi chỉ sống an lành với thiên nhiên, chờ cơ hội gia tăng giá trị đất theo thời gian, mà còn có thu nhập từ vườn cây ăn trái được chủ đầu tư chăm sóc mỗi năm, có thể cho thuê lại hoặc phát triển du lịch, nghĩ dưỡng vô cùng thích hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *